Gia đình là nơi cho ta mái ấm, cho ta hạnh phúc, tình yêu thương trọn vẹn. Vậy mà nhiều người vì chạy theo tiền tài, danh vọng hay đôi khi là cái đẹp mà đã chưa làm tròn bổn phận. Từ đó mà làm nên nhưng gia đình không hoàn chỉnh. Mời các bạn đọc những stt buồn về gia đình vợ chồng để hiểu thêm nhé.  
 1. Hạnh phúc chưa chắc đã là biểu hiện của một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp mà hạnh phúc nó nằm ở sự ổn định.
 2. Hạnh phúc trong hôn nhân không phải tự dưng có, nó cần sự đánh đổi rất nhiều từ hai người.
 3. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 4. Gia đình là nơi, không ai bỏ rơi ai và là nơi yêu thương nhau vô điều kiện.
 5. Người ta đánh giá người chồng qua người vợ, còn người mẹ sẽ được đánh giá thông qua các con.
 6. Cuộc sống thật bất ngờ, khi niềm đau đều khởi đầu từ sự tin tưởng.
 7. Một cuộc hôn nhân có hạnh phúc, tốt đẹp hay không nó nằm ở sự ổn định.
 8. Lý do tan vỡ của những cuộc hôn nhân không phải là do thiếu tình yêu, mà đó là cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.
 9. Người đàn ông thành công là người đàn ông có thể kiếm được nhiều tiền hơn số tiền vợ mình tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra người đàn ông đó.
 10. Những khoảng trống có thể lấp đầy bằng yêu thương. Nhưng tổn thương thì không thể.
 11. Điều tồi tệ nhất không phải cô độc, mà là lúc nào bên cạnh cũng có người nhưng ta lại cảm thấy cô độc.
 12. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 13. Gia đình nó vẫn là gia đình, tùy nhiều lúc nó không ấm lắm.
 14. Nếu bạn không có nhà, không có gia đình, bạn làm như nào để hạnh phúc? Vậy có rất nhiều người họ không có nhà, không có gia đình, họ đã làm gì để hạnh phúc?
 15. Muốn buông lời yêu trước, thì trước hết ta cũng phải chấp nhận bỏ một chút tự tôn.
 16. Có những lúc ta chỉ biết nhìn vào khuyết điểm của người khác mà lên tiếng trách móc, chỉ trích mà đã quên rằng họ đã cố gắng vì mình rất nhiều,
 17. Phụ nữ nếu gặp được đúng người thì cả đời sẽ chẳng cần phải trưởng thành nữa. Người phụ nữ càng mạnh mẽ, càng cứng cỏi cũng bởi vì cô ấy chưa gặp được đúng người đàn ông của cô ấy mà thôi.
 18. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 19. Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân không cần những lời hứa. Cũng chẳng phải sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua là một cuộc sống yên bình như nước.
 20. Dù cuộc sống có bộn bề, tấp nập bao nhiêu, con người cũng sẽ già bao nhiêu. Nhưng đến sau cùng thì ai cũng cần một điểm tựa, một nơi tìm về, một mái nhà đầy ắp yêu thương.
 21. Suốt đời chỉ yêu một người nghe thật khó nhưng không phải là hiếm. Hôn nhân của người hiện đại càng ngày càng giống trò trốn tìm, càng tìm càng khó, càng khó càng tìm.
 22. Hôn nhân không phải là con đường duy nhất mà ta phải đi qua. Với một số người nó là con đường trải đầy hoa, nhưng với một số người nó lại là con đường đầy dãy đau thương, cùng cực.
 23. Đời người như hợp đồng trọn gói vậy. Niềm vui, nỗi buồn, đau thương… được bán một lần, chẳng thể mua riêng từng thứ được.
 24. Sự trung thành và chân thật của một người đàn ông có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không cũng không mua được. Quan trọng là anh ấy có thể vượt qua được những cám dỗ hay không mà thôi.
 25. Người ta nói tình yêu và hôn nhân không giống nhau, bởi lẽ tình yêu phongd đại ưu điểm, còn hôn nhân thì phóng đại nhược điểm.
 26. Có tình chưa chắc được ở bên nhau, có duyên mới lấy được nhau.
 27. Cuộc sống hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu được họ đang ở cùng một bên.
 28. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 29. Lăng nhăng như một con sâu ăn mòn cảm xúc của người đàn ông còn những nỗi đau với người phụ nữ lại không bao giờ xóa nhòa.
 30. Trong tình cảm vợ chồng, sĩ diện của một người sẽ giết chết đối phương bằng đau thương mà người kia không hề biết. Đã là vợ chồng đừng bao giờ để lòng sĩ diện lên ngôi. Như vậy mới bền lâu được.
 31. Vỗn dĩ cuộc sống này không có gì gọi là công bằng cả, nên ta học cách làm quen với nó đi.
 32. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất nó là như vậy.
 33. Thích một người là chỉ cần được ở cạnh người ý cũng thấy vui. Còn yêu một người thì không vui cũng muốn ở cạnh người ý.
 34. Ở cái thời tuổi trẻ, tình yêu chỉ là hời hợt, nó không bằng tình yêu của một người chồng già dành cho người vợ già của mình.
 35. Phần lớn các thiên tài thì đều có người mẹ tuyệt vời và những gì họ học được từ người mẹ nhiều hơn học từ người cha.
 36. Nước mắt chảy xuôi – Chỉ làm nguôi kí ức…
 37. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 38. Trong cuộc sống hôn nhân, đối với người vợ, người chồng lắm sẽ là người con, người cha, người bảo vệ che chở ta, còn ta chính là một điểm tựa cho người chồng mỗi khi mệt mỏi.
 39. Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Đàn ông hơn nhau ở cách cư xử với vợ con.
 40. Một cuộc hôn nhân tốt là cuộc hôn nhân giữa người vợ mù và người chồng điếc.
 41. Con đường duy nhất khiến tình yêu tồn tại vĩnh hằng khi nó vô điều kiện. Bởi có lẽ tình yêu không được quyết định bởi đối tượng được yêu mà bởi đối tượng được quyết định chọn yêu.
 42. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 43. Đôi khi trong cuộc sống, dường như mọi thứ đang chống lại bạn, nhưng đừng buồn mà buông xuôi, hãy cố gắng vì cuối cùng mọi thứ cũng sẽ thay đổi thôi.
 44. Khi yêu có thể rất lãng mạn, nhưng khi cưới nhau rồi đơn giản và thực tế lắm, từ chữ “yêu” chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn.
 45. Trực giác đã cho người vợ biết chồng mình đã làm sai những gì trước khi anh ta nghĩ đến điều đó.
 46. Đã là vợ chồng thì xin hãy yêu thương, nắm tay nhau đến cuối cuộc đời. Đừng vì một lý nào mà buông tay.
 47. Gia đình là nơi giúp mọi người gắn kết lại với nhau mỗi khi các thành viên về với nhau, chứ gia đình không phải là một nơi mà khi các bạn nghĩ đến thì chán nản, không muốn về, một gia đình ảm đạm, một bữa ăn không ai nói chuyện với ai và một gia đình không có tình yêu thương, nó khác nào địa ngục cả.
 48. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 49. Phụ nữ không đi làm tương đương mất đi sự độc lập về kinh tế, cũng đồng thời.mất đi sự độc lập về nhân cách.
 50. Cái lạnh nhất không phải gió mùa đông, mà là sự vô tâm của người mà mình coi là tất cả.
 51. Không hiểu công việc của chồng: đó là đặc điểm chung của người vợ bất hạnh. Không hiểu được tình cảm của vợ: đó là đặc điểm chung của những ông chồng bất hạnh.
 52. Tình yêu mãnh liệt như một liều thuốc kích thích. Vừa dùng sẽ vô cùng mạnh, nhưng lâu dần nó trở thành một hố đọng. Và người vợ mãi mãi là một dòng suối ấm áp.
 53. Stt buồn về gia đình vợ chồng
 54. Tình yêu của đàn ông được ví như cơn gió, còn tình yêu của đàn bà được ví như cả một bầu trời bao la.
 55. Nếu tình yêu được ví là ánh sáng, thì hôn nhân chính là hóa đơn thu tiền điện.
 56. Không phải vết thương nào cũng sẽ chảy máu, có những vết thương không chảy máu nhưng lại là vết thương đau nhất.
  Sau khi đọc các stt buồn về gia đình vợ chồng, các bạn nghĩ sao về một gia đình hạnh phúc? Tình cảm gia đình là một thứ rất thiêng liêng và đáng trân trọng. Nếu bạn đang bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, hãy đọc và suy ngẫm thật kỹ những stt trên nhé.